Cách gửi SMS Facebook Messenger cho Smartphone chạy Android

(TechnicalVNPlus) Bạn có phải là một người nghiện Facebook Messenger? Bạn có bỏ lỡ việc gửi tin nhắn SMS từ Messenger đến điện thoại Android? Có tin vui cho bạn đây. Facebook Messenger giới thiệu lại việc hỗ trợ tin nhắn văn bản SMS trên điện thoại Android từ Messsenger. Nói cách khác, Facebook Messenger bây giờ có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản như mặc định SMS trên điện thoại Android.

Xác nhận thông báo này, David Marcus, phó chủ tịch của Facebook Messenger viết trên trang cá nhân của mình “Rất nhiều ứng dụng văn bản Android đã không theo kịp với sự tiến triển của tin nhắn, vì thế chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi thực sự phải làm cho Messenger trở thành khách hàng SMS tốt nhất cho Android”.

Kết quả là, ngoài việc có một ứng dụng tích hợp đầy đủ cho tất cả các tin nhắn của bạn, bây giờ bạn có thể gửi các đoạn thoại, nhãn dán, và thậm chí chia sẻ vị trí của bạn qua tin nhắn SMS trên đầu trang của các tính năng nhắn tin chuẩn. Bây giờ bạn cũng sẽ tận hưởng tất cả những điều bạn đã yêu thích Messenger cho tất cả các tin nhắn của bạn, kể cả bắt đầu cuộc trò chuyện và nhiều hơn nữa.

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là lần đầu tiên Facebook Messenger đã đạt được SMS hội nhập. Tính năng này đã bị loại bỏ do ít người sử dụng trong năm 2013. Tuy nhiên, với những cập nhật mới nhất cho hội nhập tin nhắn SMS, Facebook đã làm cho nó rõ ràng rằng nó muốn Messenger là ứng dụng nhắn tin mặc định trên nền tảng Android. Tích hợp với Facebook Messenger cũng hứa hẹn một trải nghiệm phong phú hơn tin nhắn SMS với khả năng gửi bằng clip giọng nói, nhãn dán, vv Tuy nhiên, trong khi tất cả người dùng sẽ có thể nhận tin nhắn SMS được gửi từ Facebook Messenger cho Android, họ sẽ không có khả năng gửi lại bất cứ nhãn dán, tin nhắn thoại hoặc địa điểm, trừ khi họ cũng đang sử dụng Facebook messenger.

Facebook cho biết rằng iOS hiện không hỗ trợ việc cho phép ứng dụng để truy cập vào tin nhắn văn bản, mặc dù người nhận SMS có thể nhận được trên bất kì hệ điều hành nào.

Hơn nữa, để bảo vệ sự riêng tư, Facebook không xử lý tin nhắn SMS của bạn hoặc lưu trữ cuộc hội thoại của bạn thông qua máy chủ của nó, chỉ có trên điện thoại. Facebook cho biết: “SMS trong Messenger không gửi, tải lên hoặc lưu trữ các cuộc trò chuyện của bạn trên máy chủ của Facebook. Tất cả các tin nhắn được gửi và nhận qua tin nhắn SMS. Facebook cũng sẽ không hợp nhất đề tin nhắn SMS của bạn vào Messenger với cùng một người, vì nó có thể gây ra sự hỗn loạn trò chuyện thời gian nếu bạn đã nhầm lẫn đã kết thúc việc gửi tin nhắn qua Messenger và gửi tin nhắn SMS với ai đó ở cùng một thời điểm.

FacebookMessenger-www.thegioididong.com

 

 

Đây là cách làm thế nào để bạn có thể gửi tin nhắn SMS từ Facebook Messenger

 

1. Mở Messenger. Sau đó nhấp chuột vào ô cá nhân trên cùng bên phải

Nó sẽ đưa bạn đến trang này với tất cả các thiết lập cá nhân của bạn.

2. Di chuyển xuống để xem nếu bạn có một phần tin hắn SMS dưới phần Thông báo và Âm thanh (Notifications and Sounds)

Nếu bạn làm thế, hãy nhấp vào nút SMS và trượt chấm màu xanh để làm cho ứng dụng Messenger SMS mặc định của bạn. Nếu bạn không có phần SMS, sau đó tiến hành bước tiếp theo

3. Đến cửa hàng Google Play để cập nhật

Nếu điện thoại của bạn đã nhận đươc nhưng chưa cài đặt cấp nhật, bạn sẽ thấy một hướng dẫn để cập nhật ứng dụng trong cửa sổ này.

4. Một khi bạn có thể cập nhật, trở lại bước 1 và 2.

Điều này cuối cùng sẽ cho phép các tùy chọn trên điện thoại của bạn. Sau đó tiến hành Bước 5

5. Mở Messenger và tin nhắn văn bản như thông thường

Một khi bạn đã làm cho Facebook Messenger trở thành SMS mặc định, tin nhắn Facebook Messenger của bạn sẽ xuất hiện trong màu xanh của ứng dụng, trong khi các tin nhắn SMS của bạn sẽ xuất hiện trong màu tím. Trong cả hai trường hợp, bắt đầu một cuộc trò chuyện hoạt động theo cách tương tự như mọi khi: Hoặc nhấp vào một trên đang trò chuyện để thêm vào nó, hoặc bấm vào nút “viết”, chọn người nhận của bạn, hoặc theo số điện thoại hoặc tên Facebook, và văn bản đi. Phí tin nhắn văn bản thường xuyên áp dụng.

Còn chần chờ gì nữa? Chỉ cần đi và khám phá. Hỗ trợ tin nhắn SMS  đã được đưa ra như một phần của phiên bản 75 của Facebook Messenger.

Theo TechWorm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.