This is ALT-IMG

Apple thuê phó giám Vehicle Engineering của Tesla, dấu hiệu cho dự án Apple Car


( Technicalvnplus.com ) Apple đã tìm được được vị phó giám đốc mới cho dự án xe điện bí mật của mình

Với mật danh “Project Titan”, dự đinh tạo ra một chiếc xe điện của Apple đã bị đuối khi Apple mất đi Steve Zadesky, người chịu trách nhiệm tiên phong. Zadesky, người đã nhín thấy trước được sự ra đời của iPod và iPhone, và đã nhìn thấy trước hai năm dự án Project Titan. Zadesky đã rời khỏi apple “vì lý do cá nhân”

technicalvnplus-icar

Theo thông tin của từ Electrek, Apple đã phó giám đốc bộ phần thiết kế phương tiện (Vehicle Engineering) của Tesla, Chris Porritt để thay thế vị trí Zadesky. Porritt từng làm việc với những mẫu xe Model, Model S và Model 3 của Tesla.

Porritt cũng từng làm việc ở vị trí kỹ sư trưởng cho Aston Martin. Và rất trùng hợp là chuyên viên thiết kế của Apple, Jony Ive là một fan cuồng của Aston Martin, và anh cũng sở hữu một vài chiếc xe.

Trong một bài phỏng vấn hồi tháng 1 của BBC, CEO của Tesla, ông Elon Musk , đề cập đến dự án xe điện của Apple như là một “bí mật mở”, và còn nói thêm rằng “chúng tôi luông đùa rằng chiếc xe của Apple sẽ là mồ chôn Tesla. Nếu bạn không làm việc cho Tesla, hãy làm việc cho Apple. Và tối nghiêm túc về việc đó”

Apple không hề công bố rộng rãi về việc tuyển Porritt, tuy nhiên Apple thừa nhận rằng Porritt sẽ về làm việc ở vị trí Quản lý nhóm các dự án đặc biệt tại Apple. Cũng lưu ý thêm rằng khi Apple tuyển Jamie Carlson , một kỹ sư lâu năm đã từng làm việc cho chương trình lái xe tự động của Tesla, cũng đã được đưa vào danh sách thành việc của “nhóm các dự án đặc biêt”

Không biết bao lâu nữa thì sẽ có một chiếc iCar xuất hiện đây. Nóng lòng quá :D


Tags:

iCar Apple Công nghệ Vehicle Engineering Tesla


Tin tức cùng chuyên mục