This is ALT-IMG

Ấn Độ sẽ sản xuất ra siêu máy tính vào năm 2017


( Technicalvnplus.com ) Ấn Độ sẽ tạo ra siêu máy tính cho riêng mình vào năm tới như một phần chương trình 45 tỷ Rubee của Chính phủ, với mục đích đưa Ấn Độ vào hội quốc liên hiệp ưu tú mà đã tạo ra những sản phẩm cấp cao trong lĩnh vực máy tính.

(Ảnh minh họa)

Trung tâm phát triển máy tính cao cấp mà tạo nên siêu máy tính đầu tiên của Ấn Độ, dòng máy tính Param, đang được chọc để thực hiện dự án, Ashutosh Sharma - thư kí của Bộ khoa học và công nghệ đã nói.

Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch của Sứ mệnh quốc gia về siêu máy tính vào tháng 3 năm ngoái, theo đó 80 siêu máy tính sẽ được dựng nên trong 7 năm tiếp theo. " Một số sẽ xuất khấu và số còn lại sẽ được sử dụng trong nước. Cái đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 8/2017," ông ấy nói.

"Chúng tôi đang thử nghiệm để tìm cách kiểm soát hơi nóng. Chi phí cho năng lượng chỉ dành để chạy siêu máy tính sẽ  nằm trong khoảng 10 tỷ Rubee," Sharma nói.

Những siêu máy tính mới sẽ được giữ ở những viện khác nhau trong cả nước. "Một siêu máy tính có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như mô hình khí hậu, dự báo thời tiết, khám phá ra chất gây nghiện giữa những người khác," Sharma nói.

Hiện nay, các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Liên minh Châu Âu (EU) là những cường quốc về siêu máy tính trên thế giới.

 


Tags:

siêu máy tính Ấn Độ 2017


Tin tức cùng chuyên mục