5 công nghệ mới có thể là cách mạng cho ngành hàng không trong thập kỷ tới

NASA có dự án đầy dã tâm cho ngành hàng không ở vào thế kỹ 21: Cắt giảm nhiên liệu đi 1 nữa, giảm thiểu tiếng ồn và giảm khí thải độc hại xuống thấp hơn 75%. Những sáng kiến trong ngành ​​hàng không xanh đòi hỏi phải đổi mới công nghệ. Gần đây NASA đã giới thiệu 5 công nghệ mới cho ngành hàng không

1. Fostering Ultra-Efficient Low-Emitting Aviation Power


Theo thông tin mới nhát từ NASA. FUELEAP là công nghệ sử dụng tế bào nhiên liệu để công câp năng lượng cho ngành hàng không. Dự án này nghiên cứu về hệ thống tế bào nhiên liệu, hidro được lấy từ nhiên liệu chuẩn của phương tiện hàng không, Oxi được lấy từ không khí 2 yếu tố đó sẽ kết hợp lại với nhau để tạo ra năng lượng điện.
Theo như NASA, tế bào nhiên liệu sẽ tạo ra năng lượng điện đem lại hiệu quả cao hơn có với việc đốt nhiên liệu truyền thống trong động cơ, Công nghệ này sẽ tiết kiệm năng lượng là giảm thiểu chất thải. Công nghệ này lợi thế là dễ dàng thực hiện trên các hệ thống máy bay hiện tại

2. Compact Additively Manufactured Electric Motors


NASA tiếp tục chiến lượt gia tăng hiệu quả năng lượng để cải thiện năng lượng điện trên các thiết kế động cơ điện. Cuối cùng người ta đã sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất ra các motor điện, phụ gia sản xuất ngày càng trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, nhưng việc áp dụng công nghệ này để động cơ điện là một bước ngoặt mới hấp dẫn.

3. LION: Lithium Oxygen Batteries for NASA Electric Aircraft


Năng lượng điện sử dụng cho may bay là một công nghệ đang được hướng đến, nhưng lưu trữ năng lượng làm một trong những vấn đề lớn cần được giải quyết. NASA hy vọng để giải quyết được vấn đề này thông qua pin Li-Air, công nghệ này giúp pin có khả năng lưu trữ điện rất cao.
Tuy nhiên, nếu các nhà nghiên cứu của NASA có thể khắc phục vấn đề này bằng cách phát triển điện cực ổn định có thể chống phân hủy thì có thể trở thành phổ biến hơn

4. Spanwise Adaptive Wings


Một trong những phương pháp giúp giảm tiếng ồn và giảm o nhiểm khi gia tăng hiện suất của năng lượng là giảm kích thước đuôi, chỉ cần cải thiện độ ổn định khi cất cánh và hạ cánh. Thiết kế mới giúp sẽ làm một phần cánh máy bay có khả năng gập lên xuống khi cất cánh và hạ cánh.
Tuy nhiên thách thức lớn nhất ở đâu là giải quyết các vấn đề về mặt cơ khí. NASA sẽ xác định thiết kế như thế nào là tốt nhất.

5. Lightweight Conformal Antennas for Beyond Line of Sight Communications


Điều thú vị là công nghệ mới nhất này không áp dụng với du lịch hàng không thương mại mà được áp dụng cho hệ thống máy bay không người lái điều khiển thông qua máy tính ( UAV ) . Những máy bay này hiện đang bị hạn chế bay trong hệ thống không phận quốc gia như là kết quả của yêu cầu FAA
Sử dụng thông tin liên lạc vệ tinh là một giải pháp tiềm năng , nhưng các hệ thống ăng ten cần thiết có xu hướng nặng và tăng lực cản .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.