14 hình ảnh về thức ăn của máy in 3D mà bạn có thể ăn được

Đây là tác phẩm nghệ thuật? Một tác phẩm điêu khắc? Một món đồ chơi? Không. Đây chính là bữa trưa.

Các thiết bị in 3D hiện nay đã phát triển đến mức có thể in ra thức ăn, gồm cả món tráng miệng, pizza và hambuger. Nghe có đây là công nghệ của tương lai xa, nhưng công nghệ này đã có khoảng vài năm rồi.

Người dung cho các nguyên liệu, thường là nguyên liệu nguyên chất hoặc đã qua chế biến vào một bao chứa. Máy in sẽ tạo ra (“in”) những hình dạng cụ thể từ nguyên liệu ban đầu, máy sẽ tạo ra từng lớp một cho đến khi nó  thành hình. Đây là những con cá vàng đã “được in”:

thuc-an-3d-technical

Sản phẩm được tạo ra bởi Pinya2, một máy in chuyên dung cho nguyên liệu bằng chất lỏng, đây là một món khai vị được in với hung quế và lê tàu.

thuc-an-3d-technical

Một món khác được thiết kế bởi Pinya2 , đây là món khai vị được nhuộm bằng lớp lớp đường cô để nó chuyển sang màu xanh. Hình dạng phức tạp được tạo ra dựa trên một chương trình “đường in” được lập trình trước.

thuc-an-3d-technical

Máy in thức ăn có đi kèm một chương trình tạo hình dáng cho sản phẩm, từ đó người sử dụng có thể lựa chọn hình dáng của thức ăn. Thiết bị sẽ “in” nguyên liệu thành hình dạng được tạo bởi kiểu mẫu có sự sắp xếp các lớp lặp đi lặp lại.

thuc-an-3d-technical

Đây là Sữa chua Hi Lạp đã được tạo thành hình kim tự tháp bằng cách sử dụng hình dáng được chọn từ trước.

thuc-an-3d-technical

Có thể tạo ra những hình dáng hết sức phức tạp nên giới nấu nướng đã cho rằng máy in thức ăn 3D là một kiểu mẫu của nghệ thuật. Cũng dễ dàng để có thể hiểu tại sao.

thuc-an-3d-technical

Máy ChefJet Pro với mục tiêu hướng tới sự chuyên nghiệp, thượng hạng trong lĩnh vực nấu nướng, đã sử dụng đường bột và hương vị để tạo nên những viên kẹo với nhiều hình khối và màu sắc đa dạng.

thuc-an-3d-technical

ChefJet Pro có một số lượng lớn hình mẫutrong bộ nhớ, một số có sự quái dị, những khối hình có thể ăn được đó không thể nào làm được chỉ bằng tay không.

thuc-an-3d-technical

Một điều hạn chế của Chef Jet Pro là in khá chậm, ước tính in được khoảng 1 inch một giờ. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, người ta tin rằng sẽ giảm được thời gian chờ đợi.

thuc-an-3d-technical

Một hạn chế khác của  Chef Jet Pro  là giá cả. Một chiếc  Chef Jet Pro có  giá lên tới $7000.

thuc-an-3d-technical

Máy in Foodini  có giá rẻ hơn cho hộ gia đình, vào khoảng $2000. Món mì và sốt cà chua ở hình dưới đây được in và có trang trí thêm một ít lá bên trên.

thuc-an-3d-technical

Natural Machines, đã thiết kế nên Foodini, có trụ sở tại Barcelona.Người tiêu dung ở hơn 80 quốc gia đã nhanh chóng có sự chú ý đến thiết bị này.

thuc-an-3d-technical

Foodini được thiết kế đặc biệt sử dụng cho những món có sự kết hợp nhiều  nguyên liệu. Thậm chí những món phức tạp với nhiều Không phải tất cả những hình dáng thức ăn được lập trình trước đều phức tạp. Đây là những chiếc bánh giòn hình cá vàng được in 3D.

 

Mặc dù đây là công nghệ rất hiện đại, Natural Machine tin rằng mọi người cũng sẽ thích chúng hơn trong quá trình chế biến món ăn và phải nói rằng đây chính là tương lai thức ăn của chúng ta.

thuc-an-3d-technical

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.